Đảng bộ xã Cộng Hòa tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021

Ngày 23/12/2021, Đảng bộ xã Cộng Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2021, mặc có nhiều khó khăn nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID – 19, song Đảng ủy xã Cộng Hòa đã đoàn kết, thống nhất lãnh đạo Nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội ở địa phương; thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Kinh tế, xã hội ở địa phương tiếp tục được phát triển; năng suất lúa của xã đạt trên 54 tạ/ha/năm. Các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ phát triển mạnh. Tổng thu nhập từ các ngành nghề dịch vụ xã đạt 120 tỷ đồng, tăng từ 30 đến 35 tỷ đồng so với năm 2020. Bình quân thu nhập đầu người đạt 55,74 triệu đồng/ người/ năm . An ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững. Hoạt động của chính quyền, UBMTTQ và các đoàn thể được thực hiện tốt.

Đ/c Phó bí thư Đảng ủy xã báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Năm 2021, Đảng bộ xã Cộng Hòa đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, kiện toàn các chức danh sau bầu cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo theo đúng quy định. Đảng ủy xã trú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, thông qua việc triển khai thực hiện tốt các đợt quán triệt học tập Nghị quyết của Ban chấp hành TW Đảng, các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy và Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, nâng cao nhận thức tư tưởng, tạo sự thống nhất trong cán bộ đảng viên và đồng thuận xã hội. Các chi bộ Đảng duy trì tốt công tác sinh hoạt hàng tháng theo quy định. Lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt công việc sắp xếp, sáp nhập thôn, xóm trên địa bàn xã giai đoạn 2021 – 2022.

Đ/c Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Năm 2021, Đảng bộ xã đã kết nạp được 3 đảng viên mới; đề nghị và trao tặng huy hiệu 55, 50, 45, 40 tuổi đảng cho 27 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát trong đảng được thực hiện thường xuyên, kịp thời phát hiện những biểu hiện lệch lạc trong tư tưởng, việc làm của cán bộ đảng viên và tập thể chi bộ để uốn nắn kịp thời.

Toàn cảnh hội nghị.

Từ những kết quả đạt được năm 2021, Đảng bộ xã Cộng Hòa đã xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2022 đó là: tiếp tục thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương; tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Các tập thể cá nhân Đảng viên được khen thưởng.

Tại hội nghị, Đảng bộ xã Cộng Hòa đã trao tặng giấy khen cho các tập thể chi bộ Đảng và cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Các đồng chí đảng viên được nhận huy hiệu Đảng.

Cũng tại hội nghị, Đảng bộ xã Cộng Hòa đã trao tặng huy hiệu 55, 50, 45 và 40 năm tuổi đảng cho các đảng viên./.