HĐND xã Cộng Hòa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ tư

Sáng ngày 30/12/2021, HĐND xã Cộng Hòa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ tư.

Các đại biểu dự kỳ họp.

Dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ngành đoàn thể địa phương, bí thư chi bộ, trưởng thôn và các đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp thứ tư, HĐND xã Cộng Hòa đã bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026, chức danh Phó Ban pháp chế HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Cao Văn Nhân – Đảng ủy viên, Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã.

Đ/c Cao Văn Nhân, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu nhận nhiệm vụ.

Năm 2021, mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và sự giám sát của HĐND, UBND xã Cộng Hòa đã triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng ở địa phương. Trong sản xuất nông nghiệp, mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng UBND xã đã tập trung chỉ đạo điều hành sản xuất hợp lý. Năng suất lúa đạt 54,2 tạ/ha, tăng 1,2 tạ so với năm 2020. Ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ tiếp tục được duy trì phát triển. Tổng thu nhập từ ngành nghề, TTCN, dịch vụ thương mại năm 2021 ước đạt 120 tỷ đồng, tăng từ 30 đến 35 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2021 ước đạt trên 13.208 triệu đồng. Bình quân thu nhập đầu người đạt 55,74 triệu đồng/năm.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Trong năm 2021, xã Cộng Hòa đã thi công cải tạo nâng cấp đường kết nối từ Quốc lộ 38B qua khu lưu niệm nhà thơ Nguyễn Bính đến đường Dộc Vậy; đầu tư làm mái tôn, cải tạo vườn thuốc nam Trạm y tế xã trị giá 280 triệu đồng; khởi công xây dựng nhà văn hóa trung tâm xã, dự toán 5,899 tỷ đồng; xây bể xử lý rác thải hữu cơ khu xử lý rác thải tập trung trị giá trên 350 triệu đồng; nghiệm thu và đưa vào sử dụng các công trình cải tạo Trường Tiểu học, THCS, Mầm non, với tổng kinh phí trên 960 triệu đồng. Các thôn xóm đầu tư xây dựng đường giao thông, rãnh thoát nước và các thiết chế văn hóa, với kinh phí trên 1 tỷ 250 triệu đồng.

UBND xã Cộng Hòa cũng chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 ở địa phương; công tác giáo dục, y tế, an ninh trật tự được giữ vững.

Đ/c Chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động HĐND xã năm 2021, phương hướng hoạt động HĐND xã năm 2022.

Năm 2021, HĐND xã Cộng Hòa phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ở địa phương; HĐND xã tiếp tục đổi mới, bám sát quy chế hoạt động thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định. Thường trực HĐND xã phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ xã tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri trước mỗi kỳ họp. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được các đại biểu tổng hợp đầy đủ, chính xác kịp thời phản ánh đến các cấp, các ngành có liên quan giải quyết, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Toàn cảnh kỳ họp

Thường trực HĐND xã đã báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri và dành thời gian để các đại biểu HĐND xã kiến nghị, đề nghị tại kỳ họp thứ tư. Các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các lĩnh vực gồm: sản xuất nông nghiệp, giao thông thủy lợi, vệ sinh - môi trường.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri và các đại biểu HĐND đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình tại kỳ họp.

Với tinh thần làm việc tập trung, nghiêm túc, kỳ họp thứ tư HĐND xã Cộng Hòa đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp./.