Đồng chí Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác của huyện làm việc tại xã Cộng Hòa.

Chiều ngày 20/3/2024, đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ cùng Đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Cộng Hòa.

Các đại biểu tham dự buổi  làm việc.

Tham gia đoàn công tác của huyện có đồng chí Bùi Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lại Hồng Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, cùng thủ trưởng một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Tiếp và làm việc với đồng chí Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác của huyện, ở xã có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, cán bộ phụ trách chuyên môn một số ngành xã.

Năm 2023, Đảng ủy xã Cộng Hòa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên; làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; hoàn thành công tác rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; 2025 – 2030; kết nạp được 2 đảng viên mới. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc. Qua phân tích, đánh giá xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2023, Đảng bộ xã Cộng Hòa có 30 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 224 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 24 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 7 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 4 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ.

Lãnh đạo xã Cộng Hòa báo cáo công tác xây dựng Đảng, đoàn thể và nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương năm 2023.

Về kinh tế, xã tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi vào sản xuất; năng xuất lúa bình quân cả năm đạt 57,3 tạ/ha, tăng 2,1 tạ/ha so với năm 2022; năng xuất lạc đạt 31,15 tạ/ha, tăng 0,8 tạ/ha. Các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ tiếp tục được duy trì và phát triển; ước tổng giá trị thu nhập từ công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại, kiều hối năm 2023 ở xã đạt 285 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo ở xã còn 0,83%.

Trong xây dựng nông thôn mới, Cộng Hòa tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị động viên Nhân dân tham gia đóng góp kinh phí và huy động các nguồn lực xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, hai thôn: Châu Bạc Tháp và Bối Xuyên Hạ được UBND huyện công nhận đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Năm 2023, các thôn tiếp tục vận động Nhân dân đóng góp tiền, ngày công xây dựng các công trình trong thôn trị giá 1,9 tỷ đồng; hướng dẫn 3 thôn Bối Xuyên Bùi, Bối La Vậy, Thông Khê thực hiện hoàn thành các tiêu chí NTM kiểu mẫu.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo xã Cộng Hòa đã đề xuất, kiến nghị với đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác của huyện những vấn đề gồm: Đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí để xã có điều kiện đầu tư xây dựng cơ bản ở địa phương, đáp ứng các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, để xã sớm hoàn thiện các tiêu chí đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024; đề nghị huyện sớm thực hiện dự án nâng cấp khu tưởng niệm nhà thơ Nguyễn Bính; đề nghị huyện điều động bổ sung cán bộ công chức xã ở các vị trí xã đang thiếu, để đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ công việc ở địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến đề xuất của lãnh đạo xã Cộng Hòa, các đồng chí lãnh đạo huyện, cơ quan chuyên môn của huyện đã tham gia ý kiến tại buổi làm việc. Lãnh đạo các phòng, ban, ngành ở huyện đã chỉ ra những vấn đề cần quan tâm phối hợp thực hiện trong thời gian tới, nhất là thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024 ở xã.

Đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cán bộ xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội ở địa phương; đồng chí Bí thư Huyện ủy nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm để lãnh đạo địa phương cần tập trung thực hiện trong thời gian tới đó là: tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết xây dựng hệ thống chính trị, đoàn thể, chính quyền vững mạnh; rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, đánh giá rút ra bài học kinh nghiệm và có giải pháp thực hiện tốt các chỉ tiêu chưa đạt. Từ đó, định hướng xây dựng chỉ tiêu cụ thể về công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, chính quyền, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng trong nhiệm kỳ tới; làm tốt công tác quy hoạch, đạo tạo cán bộ nguồn; làm tốt công tác tiếp dân. Xã tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân; xây dựng cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp; quan tâm làm tốt công tác quy hoạch; đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn, phát huy nguồn lực của Nhân dân xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, để xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024./.